Một số kinh nghiệm đi buôn hàng Quảng Châu !

  2
  268

  Một số kinh nghiệm đi buôn hàng Quảng Châu !

  Nắm bắt một số kinh nghiệm đi buôn hàng Quảng Châu giúp bạn tránh được nhiều phiền phức, thuận lợi trong việc chọn sản phẩm và lấy hàng về bán.

  Nói đến Quảng Châu là không một dân buôn bán nào không biết đến, đây là một trong những TTTM lớn trên thế giới. Tại đây cung cấp đủ mọi mặt hàng đa dạng như quần áo, giày dép, đồ điện tử, phụ kiện các loại, .v.v. Bài viết dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm đi lấy hàng và buôn hàng Quảng Châu bạn đọc có thể tham khảo:

  1. Thủ tục, giấy tờ, tiền mặt.

  Trước khi đi sang Trung Quốc, bạn phải chuẩn bị giấy thông hành, làm visa. Thủ tục làm visa cần: hộ chiếu (thời hạn 6 tháng), 2 ảnh 4*6, CMTND bản phô tô, số điện thoại, tùy một số nơi làm bạn sẽ được cấp trong khoảng 1 tuần.

  2. Xuất phát.

  Có hai phương án để đi là máy bay và xe khách.

  Dân đi buôn đi máy bay thì hơi tốn kém, nên bài viết không đề cập tới.

  Đi xe khách bạn có thể bắt xe lên cửa khẩu Hữu Nghị hoặc Móng Cái làm thủ tục xuất cảnh. Hiện nay, có nhiều công ty du lịch có dịch vụ đưa đón khách từ Hà Nội đến Quảng Châu, bạn có thể tham khảo giá, liên hệ và đặt vé.

  Khi đến cửa khẩu, bạn làm thủ tục xuất nhập cảnh, sau đó đi bộ qua cửa khẩu và bắt taxi đến Bằng Tường ( 25 – 35 tệ ).Tiếp đến bắt xe tới bến Việt Tú Nam Quảng Châu.

  3. Một số địa điểm lấy hàng buôn.

  Quảng Châu là nơi tập trung nhiều chợ lớn nhỏ, chia thành các khu buôn bán với các mặt hàng khác nhau.

  Khu vực chợ quần áo.

  Chợ Bạch Mã: đường Trạm Nam, Quảng Châu.

  Chợ Bạch Mã được xem là chợ buôn bán quần áo lớn nhất Quảng Châu, khoảng 6.000 m2, hơn 2.000 cửa hàng bán buôn.

  Các gian hàng chủ yếu bán buôn, nếu mua lẻ thì giá khá chát. Mặt hàng quần áo nam nữ chất lượng cao và trung bình đủ mọi mẫu mã.

  Chợ 13 là nơi chuyên cung cấp sỉ và lẻ quần áo nhưng chất lượng không tốt so với bên chợ Bạch Mã. Điểm lưu ý là chợ chỉ mở đến 12h trưa, các bạn để ý để chủ động thời gian đi lại hợp lý.

  Chợ Thiên Mã nằm tại khu số 168, đường Hoàn Thị Tây ( Tòa Nhà Bạch Mã ). Sản phẩm đa dạng từ chất lượng cao đến trung bình.

  Chợ quần áo thể thao Phúc Li nằm tại tòa nhà Quốc Hồng, đường Trạm Nam, chủ yếu là các mặt hàng quần áo thể thao.

  Chợ quần bò Khang Lạc thuộc tòa nhà Khang Lạc, đường Bắc Nhân Dân. Sản phẩm chủ yếu là quần bò nam nữ với chất lượng từ trung bình đến cao.

  Chợ quần áo nam phố Nhất Điều : chủ yếu là quần áo nam được gia công từ các hãng may công nghiệp.

  Khu vực chợ giày dép.

  Xi Hao Pang thành lập từ năm 1998, tập trung các hãng giày dép lớn nhất Quảng Châu, có trên 1.000 công ty giày khác nhau. Lưu ý, bạn nên đi tham khảo nhiều cửa hàng vì mỗi cửa hàng cho giá khác nhau.

  Chợ giày dép giá rẻ Metropolis Shoes City nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza cũng cấp mặt hàng giày dép giá rẻ cho mọi người.

  Chợ giày Âu Lục trong tòa nhà Hồng Cơ, đường Trạm Tây cung cấp sản phẩm chủ yếu giày dép chất lượng cao.

  Khu vực chợ vải.

  Chợ vải mỏng quốc tế Trung tại Tân Cảng Tây, Hải Châu, Quảng Châu, sản phẩm chủ yếu là vải vóc, phụ kiện may.

  Chợ vải Trung Đại là một trong những chợ lớn nhất, đủ mọi mặt hàng vải vóc, phụ kiện may mặc, tọa lạc tại đường Tân Cảng Tây, đối diện đại học Trung Sơn.

  Chợ đồ chơi One Link International Plaza chuyên buôn bán đồ lưu niệm, đồ chơi. Tại đây đủ mặt hàng đồ chơi lạ mắt, độc đáo.

  Chợ mỹ phẩm.

  Chợ Hưng Phát, chợ Chan Shou Lu, chợ Mỹ Bác là những địa điểm chuyên bán buôn đồ mỹ phẩm, dụng cụ cắt tóc…

  Phố đi bộ Beijing là phố đi bộ nổi tiếng, là trung tâm mua sắm nhất nhì Quảng Châu, tại đây có đầy đủ mọi mặt hàng, mẫu mã… xung quanh phố nhiều cửa hàng bán đồ thời trang, túi ví da…

  Khi đi chợ cần kinh nghiệm gì?

  Với tư cách người đi buôn bạn có thể mang đồ ăn mang theo như bánh mỳ, thịt hộp…để giảm chi phí, nếu ăn tại nhà hàng khá là tốn.

  Hàng hóa có nhiều bạn nên kiểm tra kĩ vì có nhiều hàng lỗi trong đó.

  Mỗi cửa hàng có mức giá khác nhau, bạn nên đi dạo một vòng để nhận biết giá trung bình.

  Nên đổi tiền trước khi nhập cảnh, tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể qua Hà Trung đổi.

  Mua sản phẩm nào bạn cũng nên mặc cả để được giá tốt nhất.

  Nếu không biết tiếng, bạn có thể nhờ người quen dẫn đi, hoặc thuê phiên dịch hay qua đó làm việc ( dân buôn gọi là tai ), có người quen thuộc sẽ tránh được nhiều việc phiền phức.

  2 COMMENTS

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here