Một vài kinh nghiệm khi đi chợ Quảng Châu không phải ai cũng biết

0
117

Nếu như lần đầu tiên bạn tự mình sang Quảng Châu lấy hàng, chắc chắn bạn sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu. Bài viết này của 24giovang.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể không bị bỡ ngỡ nhé.

Khi đi chợ Quảng Châu, tốt nhất bạn nên tự chuẩn bị một số đồ ăn mang theo vì sẽ phải đi bộ khá nhiều trong thời gian dài, hơn nữa, chưa chắc những đồ ăn bên Quảng Châu đã phú hợp với bạn. Nếu thuê khách sạn, bạn nên tìm phòng nhỏ vì giá phòng bên đó khá đắt đỏ. Hàng hóa bạn sẽ bị choáng ngợp vì nó quá nhiều và đa dạng. Hàng gì bạn cũng sẽ muốn mua. Tuy nhiên cần phải chọn lựa hết sức cẩn thận vì hàng nhiều nhưng tỷ lệ hàng lỗi cũng rất cao.

Khi đến một chợ hàng hóa nào đó, tốt nhất bạn không nên quyết định mua ngay mà nên đi dạo một vòng để khảo giá và so sánh chất lượng mặt hàng bạn định nhập. Như vậy mới tránh được tình trạng mua hớ.

Để tiết kiệm tiền trước khi qua cửa khẩu Trung Quốc bạn nên đổi tiền Việt sang nhân dân tệ. Nếu sang Quảng Châu bạn mới đổi tiền thì tỷ giá sẽ cao hơn rất nhiều. Cũng cần chú ý là có thể bạn sẽ đổi phải tiền giả.

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng nên mặc cả để được giá tốt nhất. Đừng ngại trả giá. Và bạn đừng mua lẻ tại Quảng Châu vì giá lẻ với giá buôn chênh lệch khá lớn.

Nếu lần đầu tiên sang Quảng Châu, bạn không thông thạo địa hình cũng như ngôn ngữ của địa phương, bạn nên tìm cho mình một người dẫn đường kiêm phiên dịch. Họ có thể là du học sinh người Việt sang Trung Quốc, cũng có thể là người chuyên dẫn thương lái Việt sang mua hàng. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc mua sắm và tiết kiệm hơn rất nhiều, tránh được nhiều rủi ro hơn so với việc bạn tự mò mẫm mua hàng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT
Điện thoại: 0968 988 515
Email: 24giovang1688@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/order24giovang
Zalo, viber: 0968 988 515

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here