Ông chủ Big C Việt Nam 100% là người Thái, không phải Trung Quốc

  0
  138
  Tập đoàn Central là nhà bán lẻ lớn nhất Thái Lan, đã chi 1,1 tỉ USD để mua Big C Việt Nam trong tháng 4 vừa qua /// Ảnh: Chí Nhân
  Tập đoàn Central là nhà bán lẻ lớn nhất Thái Lan, đã chi 1,1 tỉ USD để mua Big C Việt Nam trong tháng 4 vừa qua
  Thời gian gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội đồn đoán rằng có những “ông chủ” Trung Quốc đứng phía sau Central Group và có nhiều câu hỏi xung quanh nguồn gốc của tập đoàn này cũng như động cơ mua lại chuỗi siêu thị Big C Việt Nam. “Những nội dung, hình ảnh đã được chỉnh sửa trên các trang mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt”, thông cáo của Central Group khẳng định.
  Central Group và Big C cùng hợp tác phát triển từ cách đây khá lâu, bắt đầu từ việc Central Group đưa chuỗi siêu thị Big C vào thị trường Bangkok (Thái Lan) từ năm 1994. Hiện tại Big C ở Thái Lan không thuộc sở hữu của Central Group nhưng tập đoàn vẫn giữ mối quan hệ hợp tác chiến lược với Big C.
  Vào đầu năm 2016, tập đoàn đã bổ sung thương hiệu này vào danh sách các công ty thành viên của tập đoàn tại Việt Nam. Đầu tháng 7 vừa qua, Central Group đã tổ chức thành công Tuần lễ quảng bá hàng Việt Nam tại trung tâm mua sắm lớn nhất Bangkok Central World.
  Central Group được thành lập vào năm 1947, từ một cửa hàng nhỏ tại Bangkok do gia đình ông Tiang Chirathivat điều hành. Tập đoàn hiện nay vẫn thuộc sở hữu của gia đình Chirathivat. Central Group bắt đầu đầu tư tại Việt Nam từ năm 2011 từ việc hợp tác với các đối tác nội địa như Nguyễn Kim, Lan Chi Mart, và gần đây nhất là Zalora và Big C.
                                                                                          -Nguồn: theo báo thanhnien.vn-

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here